Novak của Nga: Thị trường dầu toàn cầu khá cân bằng, biến động không cao

Nga sẽ không dừng dầu cao điểm, Canada sẽ không dừng dầu cao điểm và Brazil chắc chắn sẽ không dừng dầu cao điểm. Nga đã đạt đến đỉnh điểm bất kể giá dầu làm gì. Mặt khác, nó ở một vị trí thoải mái hơn và Bộ trưởng Bộ Năng lượng Alexander Novak không cho thấy dấu hiệu nào cho thấy ông sẵn sàng hành động ngay lập tức. Nó hiện đang bơm khoảng 10.000 đến 20.000 thùng mỗi ngày dưới mức tháng 10 và nhu cầu của khách hàng khá ổn định, Novak nói. Đây là nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới.

Iran đã bị tấn công trở lại vào tháng Tư, thấp hơn 164.000 thùng mỗi ngày do lệnh trừng phạt của Trump. Iran, Libya và Venezuela được miễn hạn ngạch, do đó tổng OPEC bỏ qua chúng. Iraq đã kích thích thành công sản xuất đến mức kỷ lục và nền kinh tế mong manh hơn có thể không thích chuyển hướng. Người duy nhất tôi không chắc lắm về Iraq. Iraq rõ ràng bỏ qua các lệnh trừng phạt và sản xuất mọi thùng họ có thể.

Nhu cầu về dầu của Saudi đang giảm một phần do các yếu tố mùa vụ, vì vậy vương quốc sẽ vận chuyển ít hơn, ông nói. Các thị trường lo ngại rằng căng thẳng gia tăng ở vùng Vịnh sẽ cản trở các kho dự trữ thô, vì Eo biển Hormuz là một trong những kênh thương mại quan trọng nhất. Thị trường gấu chưa kết thúc trong dầu, “Gartman nói.

Trong khi các nhà đầu tư tiếp tục hạ thấp kỳ vọng về một chính sách tích cực của Fed, đồng đô la Mỹ đã ở mức cao gần đỉnh một tuần và làm suy yếu nhu cầu đối với hàng hóa bằng đồng đô la. Họ nên có cơ sở vững chắc hơn với trái phiếu chính phủ Nga, điều mà trớ trêu thay dường như được bảo vệ tốt hơn so với các công ty tư nhân chống lại các lệnh trừng phạt được kích hoạt bởi hành động của nhà nước Nga. Không phát hành vốn cổ phần token trừ khi, theo luật chứng khoán Hoa Kỳ, bạn muốn giới hạn ở các nhà đầu tư được ủy quyền.

Deutsche Bank là ngân hàng lớn nhất ở Đức. Tín dụng của Moscow không mạnh hơn Washington, nhưng nó mạnh hơn dường như. Các tài khoản ngân hàng mới nhận được hàng ngàn luồng từ khắp nơi trên thế giới với hàng triệu đô la trong vài phút có khả năng bị đóng băng, nhưng việc bán mã thông báo được thanh toán bằng tiền kỹ thuật số luôn mở cho doanh nghiệp.

Giá cổ phiếu có lẽ vẫn còn đắt đỏ, theo các biện pháp thông thường và cụ thể hơn bởi vì hầu hết các công ty niêm yết, bao gồm cả ngân hàng, dễ bị tổn thương bởi các vấn đề dai dẳng và tồi tệ hơn của tình trạng dư thừa, nợ nần và tăng trưởng chậm lại. Mặc dù chúng vẫn cao hơn so với một năm trước, nhưng chúng thấp hơn nhiều so với những gì Ả Rập Xê Út cần để giữ cho ngân sách của mình cân bằng. Giá dầu thấp có ảnh hưởng đến sản xuất dầu ngoài OPEC, mặc dù không nhiều như nhiều người nghĩ họ sẽ làm, và cũng không nhanh như vậy.

Chỉ có sản xuất tại Mỹ dừng dầu hàng đầu thế giới. Tổng sản lượng của OPEC hầu như không di chuyển trong tháng 4, chỉ 3000 thùng mỗi ngày. Các nhà sản xuất cát dầu ở Alberta sử dụng một cách tiếp cận thận trọng dựa trên kỳ vọng rằng biến động ngắn hạn sẽ được thay thế bằng giá cao hơn trong trung và dài hạn. Lưu ý rằng sản xuất của Canada bắt đầu dừng vào tháng 4 năm 2014, trước khi giá bắt đầu giảm.

Sản lượng của Mỹ giảm 280.000 thùng mỗi ngày so với mức cao trong tháng 12. Mọi người sẽ giảm sản xuất vì mọi người đều giảm khoan, Fedun nói. Sản xuất dầu thô thế giới đã bắt đầu mạnh mẽ trong hai năm qua, chủ yếu là do sản xuất dầu đá phiến ở Mỹ và sản xuất cao hơn của OPEC.